Bảo trì tháp làm mát tại Bắc Ninh

 

Giới thiệu dịch vụ bảo trì tháp làm mát tại Bắc Ninh

 

1. Dịch vụ bảo trì sửa chữa hệ thống tháp cooling tower(tháp làm mát nước), chiller,… của Công ty Khai Phong tại Bắc Ninh:

– Bảo trì tháp làm mát (hay bảo trì tháp cooling tower)

– Sửa chữa tháp làm mát cooling tower

– Tẩy cáu cặn đường ống tháp cooling tower

– Bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa động cơ quạt gió

– Bảo dưỡng sửa chữa hệ thống bơm của tháp cooling tower, bơm cấp nước lạnh

– Thay cánh quạt tháp cooling tower

– Thay filler tháp cooling tower

Bảo dưỡng định kỳ máy chiller

– Sửa chữa các sự cố về máy chiller

– Tẩu cáu cặn chiller

 

Bảo trì tháp làm mát tại bắc ninh

Nhà thầu chuyên nhận bảo trì tháp làm mát tại Bắc Ninh cho các doanh nghiệp. Ảnh minh họa

 

 

2. Quy trình bảo trì tháp làm mát tại Bắc Ninh(Cooling Tower)

– Bước 1: chuẩn bị

Tắt máy bơm, quạt gió và rào chắn an toàn tại khu làm việc để bắt đầu thực hiện bảo trì

– Bước 2: Tiến hành tẩy cáu cặn tháp cooling tower:

Giữ lại một lượng nước nhất định trong tháp để ước lượng lượng hóa chất theo lưu mực đủ để tẩy sạch cáu cặn trong tháp giải nhiệt. Đổ hóa chất chuyên dụng vào trong tháp đảm bảo người đổ phải am hiểu về hóa chất và nồng độ tránh làm nguy hại cho tháp. Khi đổ hóa chất phải tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn lao động tránh bị bỏng hóa chất, tránh bị đổ, tràn hóa chất làm hư hại các thiết bị khác. Sau khi đổ hóa chất, đảm bảo nồng độ đều và an toàn, chúng ta bắt đầu mở các van cần thiết trên tháp và đường ống. Bật bơm nước để hóa chất chạy tuần hoàn trên đường ống và trên tháp làm cho các cáu cặn canxi, magie…vv bụi bẩn trên đường ống đánh tan.

– Bước 3: Xả hóa chất tháp cooling tower

Sau một thời gian chạy hóa chất nhất định do kỹ thuật tại chỗ quyết định đã đạt yêu cầu(sạch), ta bắt đầu xả hóa chất tẩy rửa ra khỏi hệ thống. Khi xả lưu ý phải cho hóa chất trung hòa tẩy rửa trước khi xả ra môi trường không làm ảnh hưởng tới môi trường. Châm nước và hệ thống và liên tục chạy tuần hoàn đồng thời xả toàn bộ hóa chất trên đường ống. Thử độ PH bằng quỳ tín nếu đạt trung tính (hết hóa chất) trên hệ thống tháp giải nhiệt làm đạt yêu cầu.

– Bước 4: Vệ sinh các ống phân phối nước

 Tháo dời các tấm, ống phân nước để xịt rửa vệ sinh thật sạch hết rong rêu và bụi bẩn canxi bám vào để hoạt động của tháp sau này đạt hiệu xuất tốt. Sau khi vệ sinh xong thì lắp lại như ban đầu lưu ý các góc độ chia phải chếch các góc theo đúng kỹ thuật.

– Bước 5: Kiểm tra dầu bôi trơn

 Thông thường sáu tháng vận hành tháp giải nhiệt liên tục, khi bảo trì bảo dưỡng tháp cần phải thay dầu một lần. Ngoài ra hàng tháng nên kiểm tra mức dầu trên tháp xem có bị hao hụt không. Nếu dầu ở mức thấp cần phải bổ xung dầu vào trong hộp dầu. Khi bảo dưỡng cũng cần kiểm tra thêm xem dầu có bị cô đặc hoặc đóng bánh thì cần phải dừng máy và thay dầu ngay.

– Bước 6: Kiểm tra hệ thống điện

Kiểm tra hệ thống điện cấp cho bơm, kiểm tra khởi động từ, aptomat, kiểm tra độ cách điện mô tơ quạt, máy bơm, các thiết bị điều khiển, cảm biến nhiệt độ nếu có.

– Bước 7: Vệ sinh các thiết bị, vỏ máy

 Vệ sinh cánh quạt, vệ sinh lưới bảo vệ, vệ sinh thân tháp và vỏ tháp. Sau khi vệ sinh cần kiểm tra tháp đã sạch bong, không còn rêu mốc, không còn bụi bẩn bên trong và bên ngoài tháp là đã đạt yêu cầu.

 

3. Chạy thử nghiệm sau khi bảo trì tháp làm mát tại Bắc Ninh.

– Châm nước vào hệ thống và vận hành chạy thử: Tiến hành châm nước vào hệ thống, mởi và điều chỉnh toàn bộ các van nước theo yêu cầu kỹ thuật. Đảm bảo mức nước ngập đạt yêu cầu tránh trường hợp nước thấp sẽ làm tháp hoạt động không hiệu quả. Ngoài ra, cần kiểm tra phao nước đóng mở tự động có hoạt động tốt không vì khi nước thấp phao sẽ đóng điện để châm thêm nước vào hệ thống, khi nước đủ phao sẽ ngắt tự động.

– Khi chạy thử nghiệm cần kiểm tra độ ồn và độ rung của tháp giải nhiệt, cần điều chỉnh, xiết ốc, chỉnh tăng đơ…của tháp (nếu cần) trong trường hợp tháp hoạt động bị kẹt, có tiếng kêu, rung lắc….vv

– Kiểm tra nhiệt độ nước vào và nước ra để đánh giá hiệu quả sau khi bảo dưỡng.

Trên đây là dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì tháp làm mát cooling tower tại BẮc Ninh của Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và dịch vụ Khai Phong. Khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ về tháp làm mát, Chiller, máy bơm như bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa,  lắp đặt hệ thống Tháp làm mát, vui lòng liên lạc với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín này. Với tác phong chuyên nghiệp đội ngũ kỹ sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ mang tới các dịch vụ có chất lượng, uy tín cho khách hàng!

 

  Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, tư vấn thiết kế thi công lắp đặt hệ thống tháp làm mát, hệ thống làm mát. Mọi nhu cầu cung cấp, lắp đặt, thiết kế, tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống tháp làm mát hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Sản xuất, thương mại và dịch vụ Khai Phong.

ĐC: Phú Điền, Nam Sách, Hải Dương, Việt Nam

Tra cứu MSDN: 0800900497

Tel: 02206566636 – Mobi: 0976201679

Email: congtykhaiphong@gmail.com

 

Chúng tôi đến với bạn chỉ một cuộc gọi!

 

 

Trả lời